HỘI THI “ NÉT ĐẸP THẦY TRÒ ” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019.

HỘI THI “ NÉT ĐẸP THẦY TRÒ ”

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2019, Liên đội đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”, Đồng diễn  “ Nhảy Cha Cha Cha – Múa hát sân trường”. Đến dự Hội thi có Ông: Nguyễn Đức Huấn- Phó bí thư Đảng Ủy; Ông: Nguyễn Xuân Hải – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân; Bà Phùng Thị Thu: Hội phó hội Cựu giáo chữ xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Đoàn xã Phú Phương- Ba vì- Hà Nội ; các bác đại diện hội phụ huynh học sinh của trường; cô giáo Nguyễn Thị lương  – Hiệu trưởng nhà trườngcùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, giáo viên công nhân viên và đặc biết là sự có mặt đông đủ của 454 em học sinh của trường .

Hội thi gồm có 5 đội, mỗi đội thi do 1 cô giáo và 2 học sinh của từng khối tham gia. Các đội thi phải  trải qua 3 phần thi:

Phần 1: Màn chào hỏi ( sân kháu hóa: thơ ,ca, hò, vè) + Trình diễn trang phục đến trường với chủ đề  “ Duyên dáng học đường ”.

Phần 2: Thi năng khiếu: Các đội thi thể hiện năng khiếu trên sân khấu nhứ Hát, múa, nhảy dân vũ, kể chuyện, đóng kịch .. theo chủ đề về “ thầy cô và mái trường ”.

Phần 3: Thi hùng biện: 2 học sinh của các đội sẽ lên hùng biện về “ Tình thầy trò.

Phần thi mở màn: Chào hỏi + đi thời trang “Duyên dáng học đường ”, các đội thi đều sử dụng cách giới thiệu bằng cách hò, vè trên nền nhạc rất phong phú , Với mục biểu diễn trang phục các cô giáo đã thể hiện được sự tự tin, duyên dáng qua trang phục áo dài truyền thống . Các em học sinh cũng chọn cho mình những bộ váy trắng tinh khôi: Áo dài cách tân , các bạn nam thì mặc áo trắng , quần đen sơ vin, cổ cài nơ trông rất lịch lãm, năng động, đẹp mắt.

Với phần thi năng khiếu các thầy cô giáo đã hòa mình vào điệu múa đẹp mắt, hay những điệu nhảy trẻ trung sôi động cùng với các em học sinh trong các tiết mục. Nhiểu tiết mục đã mang đến cho các vị đại biểu, thầy cô, phụ huynh học sinh và học sinh những ấn tượng khó quên như tiết mục của cô và trò khối 3 qua bài “ Yêu sao nghề giáo viên ” hay tiết mục múa của cô trò khối 1 “ Ngày đầu tiên đi học ”, Nhảy dân vũ “ Hãy đến với con người Việt Nam ” của khối lớp 4…

Phần thi hùng biện các em đã thể hiện rõ sự mạnh dạn, bình tĩnh, tự tin khi thuyết trình và bày tỏ những quan điểm về tình nghĩa thầy trò. Nổi bật trong phần thi hùng biện đó là đội mang số báo danh số 05 đến từ khối 3: Em Hoàng Yến và Minh Trí  học sinh lớp 3A với phần thuyết trình mạch lạc, giọng nói thánh thót qua những câu  thơ hay, ngắn gọn, dễ nhớ ca ngợi công lao của thầy cô dạy dỗ em thành người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ,

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho khối 3,  giải Nhì cho khối 1, giải Ba cho các khối 2,4,5.

Hội thi "Nét đẹp thầy trò" đã khép lại trong niềm vui phấn khởi chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2019). Hội thi nhằm biểu dương thành tích, xây dựng một chuẩn mực vẻ đẹp thầy - trò, là môi trường tạo cơ hội các thầy cô thể hiện phong cách đẹp của nhà giáo trong giao tiếp, ứng xử, đồng thời cũng giúp cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng sống, sự trải nghiệm trong đời sống học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi: