Phòng GD-ĐT Ba Vì tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 16/01/2020, Phòng GD&ĐT  Ba Vì đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020.

Ngành GD-ĐT huyện Ba Vì hiện quản lý 113 trường học (gồm các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và 01 Trung tâm GDNN – GDTX).

Kết thúc học kỳ I năm học 2019 - 2020, chất lượng giáo dục toàn diện tăng đáng kể so cùng kỳ năm học trước.

- Cấp Mầm non có 100% trường thực hiện giáo dục mầm non mới, thực hiện đánh giá trẻ theo mục tiêu quy định, 100% trẻ được học 2 buổi/ngày. Số trẻ ăn bán trú nhà trẻ đạt 93%. Các nhà trường đều thực hiện cân đo, kiểm tra sức khỏe ban đầu cho trẻ và theo dõi trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo hướng dẫn mới;

- Cấp Tiểu học tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy định về đánh giá xếp loại học sinh theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Kết quả đánh giá phẩm chất Tốt và Đạt chiếm tỷ lệ 98,9%; về năng lực Tốt và Đạt chiếm tỷ lệ 98,1%;

- Cấp THCS tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, đổi mới nội dung sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng sinh hoạt chủ đề và nghiên cứu bài học. Kết quả hạnh kiểm Tốt đạt 88,02%, Trung bình 0,71%, Yếu 0,01%. Học lực giỏi đạt 19,78%, Yếu, kém còn 4,47%.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh- Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Trong học kỳ I, ngành tiếp tục thực hiện Đề án sữa học đường đối với cấp học Mầm non và Tiểu học; đồng thời phối hợp với Trường ĐH ngoại ngữ - Đại học Quốc gia triển khai Kế hoạch hỗ trợ dạy ngoại ngữ 10 trường THCS; phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX tổ chức dạy nghề phổ thông ở 100% các trường THCS. Bên cạnh đó, công tác triển khai thi tuyển học sinh giỏi, hoạt động văn nghệ và TDTT, phổ cập giáo dục đặc biệt được quan tâm. Một số kết quả nổi bật như: Giữ vững các tiêu chuẩn huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2; 31 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi. Thực hiện nghiêm túc nề nếp chuyên môn. Công tác quản lý thu, chi đầu năm đã được các nhà trường quan tâm triển khai đúng quy định. Tỷ lệ giáo viên trên chuẩn tăng ở cả 3 cấp học. Cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư xây dựng ngày càng khang trang, cơ bản đáp ứng nhu cầu học sinh ra lớp. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tặng quà các đồng chí CBQL các trường mới nghỉ hưu

Lãnh đạo ngành tặng hoa chúc mừng các đồng chí CBQL mới nhận nhiệm vụ

Nhân dịp này, Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì đã tặng quà chia tay các đồng chí nguyên hiệu trưởng các nhà trường về nghỉ chế độ hưu trí theo quy định trong năm học và chúc mừng các đồng chí tân lãnh đạo Phòng, Hiệu trưởng các nhà trường nhân dịp năm mới 2020./.

Tác giả: Anh Tuấn - PGD Ba Vì